Cách qui đổi dây curoa từ hệ mm sang hệ inch

Cách qui đổi dây curoa từ hệ mm sang hệ inch

Chào các bạn, Chúng tôi đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại về việc hỗ trợ kỹ thuật cho dây curoa. Một thắc mắc mà rất nhiều bạn hỏi là làm sao xác định được dây curoa theo tiêu chuẩn quốc tế như dây A30, A31, B20, B33 … Hầu hết các thắc mắc đó không hiểu đuôi 30, 31, 20, 33 là gì và trường hợp dây mất mác thì làm sao biết được như tiêu chuẩn trên. Vậy chúng tôi xin giải thích như sau:
Các số đuôi trong tiêu chuẩn như trên là chu vi trong của dây curoa tính theo hệ inch. Ví dụ dây curoa A30 là dây curoa bản A có chu vi là 30 inch tương ứng hệ mm là 30*25.4 = 762mm. Thông thường các dây bản A,B, C, D, E theo tiêu chuẩn quốc tế tính theo inch tuy nhiên rất nhiều loại dây trung quốc vẫn áp dụng dây theo đơn vị mm như dây A30 theo tiêu chuẩn quốc tế thì dây của họ sẽ là A762. Như vậy cách qui đổi dây curoa từ hệ mm sang hệ inch sẽ áp dụng theo công thức Chu vi (mm)/25.4.

Trong trường hợp dây curoa bị mất nhãn mác do quá trình hoạt động lâu ngày, do bị mài mòn hóa chất… Đối với trường hợp này đầu tiên chúng ta sẽ phải xác định xem chúng thuộc chủng loại dây nào? A, B, C, D … Sau đó chúng ta sẽ đi đo chu vi trong của dây curoa. Sau khi có được chu vi trọng dạng mm ta sẽ qui đổi theo công thức trên để được dây curoa theo tiêu chuẩn quốc tế.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách quy đổi và xác định loại dây curoa theo tiêu chuẩn quốc tế.  Chúng tôi rất mong nhận được nhiều câu hỏi và thắc mắc về dây curoa của tất cả quý độc giả và khách hàng. Mọi thắc quý khách vui lòng gửi mail hoặc trao đổi trực tiếp bằng điện thoại. Chúng tôi mong muốn góp một phần sức nhỏ vào sự phát triển của ngành công nghiệp việt nam.